Gạch bán sứ ( xương bán sứ ) là gì? Đặc Điểm và ứng dụng gạch xương bán sứ????

CÔNG TY CHÂU PHÁT KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH 1419 PHAN VĂN TRỊ, PHƯỜNG 10, QUẬN GÒ VẤP icon cart (0) Sản phẩm
0948086611 0948086611
Gạch bán sứ ( xương bán sứ ) là gì? Đặc Điểm và ứng dụng gạch xương bán sứ????
Ngày đăng: 26/02/2022 05:13 PM

Gạch bán sứ ( xương bán sứ ) là gì?

Gạch bán sứ ( gạch xương bán sứ ) còn gọi là gạch semi porcelain được cấu tạo từ thành phần chính thấp hơn 70% bột đá cũng giống như gạch granite. Còn lại đất sét tinh chế và phụ gia. Độ hút ẩm nhỏ hơn 5%. Gạch được nung ở nhiệt độ cao, trên 1150c nên có độ kết dính rất tốt, chắc chắn, không có các lỗ nhỏ nên độ cứng cao, không xảy ra tình trạng nứt vỡ khi có lực tác động.

 Sự khác biệt giữa gạch granite ( gạch đá), gạch ceramic ( gạch men), semi porcelain( gạch bán sứ)… là ở thành phần và nhiệt độ nung.

Gạch granite có thành phần 70% bột đá, 30% sét cao lanh, được nung ở nhiệt độ cao, trên 1200c, độ hút ẩm nhỏ hơn 5%. Vì thành phần bột đá nhiều hơn nên gạch granite cứng hơn, chắc hơn, chịu lực tốt hơn gạch bán sứ.

Gạch ceramic có thành phần  70% đất sét, cao lanh + 30%  bột đá phụ gia được nung nhiệt độ 1200c, độ hút ẩm từ 5% đến 10%. Gạch Ceramic có độ cứng, độ hút nước, độ bền kém hơn gạch bán sứ.

Đặc điểm của gạch bán sứ

Gạch bán xứ có đặc tính cấu tạo giống cả gạch granite đồng chất và gạch ceramic nên có nhiều đặc điểm nổi bật: 

Bên cạnh đó, gạch bán sứ cũng có nhược điểm cân nhắc đáng lưu ý:

Ứng dụng của gạch bán sứ:

Gạch ốp lát phòng ngủ 60x60 VG6003

Gạch Vigacera bán sứ lát ngoài trời 60x60 VHP6608

Có nên sử dụng gạch bán sứ không?

Công trình nhà ở sẽ được sử dụng trong thời gian dài, thường là từ 40- 50 năm. Hơn nữa nhu cầu về cái đẹp luôn được nâng cao nên các chi tiết, thiết bị trong nhà luôn được chú ý đến tính thẩm mỹ. Do đó, để biết được có nên sử dụng bán sứ hay không thì sẽ dựa vào 2 tiêu chí là chất lượng và thẩm mỹ.

 1. Về chất lượng

2. Độ hút nước

3.Độ cứng

Với gạch xương bán sứ thì độ cứng của nó đạt tiêu chuẩn theo phân nhóm Bla với độ bền uốn ít nhất là 350kg/cm2. Nhờ vậy giúp gạch có thể sử dụng được ở nhiều khu vực khác nhau từ không gian nội thất đến các vị trí ngoài trời, chịu tác động thường xuyên của khí hậu.

4. Khả năng chống mài mòn

5. Tính thẩm mỹ

 

Với những thông tin trên hi vọng đã giúp các bạn biết thêm vài chi tiết để gạch bán sứ ( gạch xương bán sứ) để bạn có thể lựa chọn được loại gạch tốt cho gia đình.

Liên hệ: gachmenchauphat.com – Showroom Châu Phát – 352 Lê Văn Thọ, P11, Quận Gò Vấp, TPHCM – 0916408289 - 0948086611  chuyên cung cấp Gạch trang trí mosaic nhập khẩu và sản xuất trong nước và các sản phẩm gạch men – gạch porcelain – gạch granite, thiết bị vệ sinh, thiết bị bếp và các trang thiết bị liên quan phần hoàn thiện Xây dựng trong ngôi nhà bạn, tại Tp.HCM giao hang tận nơi và giao hàng toàn quốc qua đơn vị trung gian như tàu xe – bến cảng – sân bay theo yêu cầu của Quý khách.

 

website: https://gachmenchauphat.com

Showroom Châu Phát – 352 Lê Văn Thọ, P11, Quận Gò Vấp, TPHCM

có 5 cam kết với Quý Khách Hàng sau:

GẠCH MEN CHÂU PHÁT  Giao Hàng Miễn Phí Trong Nội Thành TPHCM.

GẠCH MEN CHÂU PHÁT  Hàng Chính Hãng Loại 1 – hàng mới 100%.

GẠCH MEN CHÂU PHÁT  Đổi Trả Sản Phẩm Linh Hoạt.

GẠCH MEN CHÂU PHÁT  Hỗ Trợ Mẫu Tới Công Trình Khi Khách Không Có Thời Gian Đi Xem Mẫu Tại Cửa Hàng.

GẠCH MEN CHÂU PHÁT   Nhiều Chương Trình Khuyến Mãi Hấp Dẫn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline