4 tiêu chí chọn gạch ốp lát cho căn nhà

CÔNG TY CHÂU PHÁT KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH 1419 PHAN VĂN TRỊ, PHƯỜNG 10, QUẬN GÒ VẤP icon cart (0) Sản phẩm
0948086611 0948086611
4 tiêu chí chọn gạch ốp lát cho căn nhà
Ngày đăng: 17/05/2021 01:34 PM

Việc lựa chọn gạch ốp lát cần dựa trên một số yêu cầu của chủ nhà và kinh nghiệm tư vấn của kiến trúc sư.

1. Lựa chọn gạch ốp lát theo mục đích sử dụng

Mỗi chủng loại gạch ốp lát lại có tính năng, công dụng khác nhau. Gạch ốp tường thì cần mỏng, nhẹ để giảm lực bóc tách. Gạch dùng để lát đường đi, sân vườn, hành lang cần độ cứng đủ để chịu áp lực và sự ma sát.

Gạch ốp lát sàn nội thất cần độ cứng thấp hơn. Gạch lát cho các tầng trên thì không cần độ cứng cao như gạch lát ở  các tầng trệt. Nhà bếp, phòng tắm lại cần loại gạch ốp lát có độ chống thấm cao.

Gạch len, gạch viền vừa để trang trí vừa chống nước đọng. Cùng một loại gạch nhưng lại có nhiều kích cỡ khác nhau. Với mặt bằng diện tích nhỏ hẹp thì bạn chỉ nên dùng gạch có kích cỡ nhỏ, 20x20 hoặc 30x30. Còn với mặt bằng rộng lớn nên dùng gạch cỡ lớn, kích cỡ 40x40; 60x60; 80x80 thậm chí 120x120.

2. Lựa chọn gạch ốp lát theo chất lượng

Chất lượng gạch thường được thể hiện qua thương hiệu và mã số ghi trên bao bì như: ISO (tiêu chuẩn chất lượng quốc tế); loại A,B,C (loại A là sản phẩm tốt nhất của một thương hiệu nào đó).

Cần quan tâm đến chất lượng và chỉ tiêu kỹ thuật của gạch ốp lát
Cần quan tâm đến chất lượng và chỉ tiêu kỹ thuật của gạch ốp lát

Gạch xấu khi nhìn chính diện sẽ thấy bề mặt có vết rỗ, đường nét hoa văn không sắc sảo, màu sắc gạch cũng đậm nhạt không đồng đều, nhìn nghiêng có thể thấy bên dày bên mỏng, cong vênh. Lật mặt sau của viên gạch, nếu không thấy nhãn mác của nhà sản xuất thì đây có thể là hàng giả, hàng nhái hoặc hàng thứ phẩm.

3. Lựa chọn gạch ốp lát theo thị hiếu thẩm mỹ

Ngôi nhà đẹp cần sự hài hòa từ ngoài cổng vào bên trong, hài hòa giữa ngoại và nội thất. Với mặt bằng nhỏ hẹp thì không nên ốp lát quá nhiều kiểu gạch hay màu khác nhau. Với mặt bằng rộng lớn thì cần có sự thay đổi chút ít để tránh sự nhàm chán.

Lát gạch sân vườn tạo điểm nhấn để tránh sự nhàm chán.

Phòng khách là không gian phải tiếp đón nhiều người, nên tránh những kiểu cách lập dị. Phòng ngủ lại cần cảm giác dịu dàng. Phòng học cho của trẻ em lại cần sáng sủa, tươi vui.

Hiện nay có rất nhiều mẫu gạch trang trí, ghép lại sẽ tạo nên cả một tác phẩm hội họa. Những hình ảnh này rất thích hợp với phòng ăn, phòng tắm hoặc nhà hàng, câu lạc bộ giải trí.

4. Lựa chọn theo thương hiệu của gạch ốp lát

Trên thị trường gạch ốp lát có rất nhiều thương hiệu gạch nội và ngoại. Ưu nhược điểm của từng sản phẩm thì người trong ngành nghề xây dựng có kinh nghiệm tốt hơn. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên và tin vào kinh nghiệm nghề nghiệp của họ hơn là tin vào những lời quảng cáo có cánh của các công ty sản xuất.

Trên thực tế, việc lựa chọn gạch là sự phối hợp đồng bộ của cả bốn khâu nói trên. Việc chọn gạch ốp lát cũng tương tự việc ăn mặc bởi đó chính là bộ áo của ngôi nhà, rất cần tư vấn và rất nên cẩn thận.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline