Cách chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh theo phong thủy

CÔNG TY CHÂU PHÁT KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH 1419 PHAN VĂN TRỊ, PHƯỜNG 10, QUẬN GÒ VẤP icon cart (0) Sản phẩm
0948086611 0948086611
Cách chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh theo phong thủy
Ngày đăng: 23/02/2022 02:16 PM

Tại Sao phải coi trọng phong thủy nhà tắm, nhà vệ sinh????

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp luôn được các gia chủ chú ý hàng đầu. Các gia chủ thường chú trọng đầu tư về những tiện nghi nhà tắm, thiết kệ gian phòng đẹp. Nhưng nhiều người lại vô tình bỏ quên yếu tố phong thủy trong căn phòng này.

Ngay từ khi xây dựng nhà,chúng ta cần nên tránh các khía cạnh như sau:

Chúng ta thường thấy nhà tắm (nhà vệ sinh) thường được xây dựng cuối nhà, thường được đặt ở ví trí khuất, kín đáo nhưng dễ tìm.

Dựa vào bản mệnh gia chủ chúng ta có thể lựa chọn màu sắc gạch ốp tườnglát nền nhà tắm ( nhà vệ sinh) với cả bản mệnh gia chủ.

     1.Gạch ốp lát nhà tắm dành cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc biểu trưng cho thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá nên màu tương sinh là màu xanh lá. Ngoài ra những màu khác hợp với mệnh mộc còn có màu xanh dương, xanh đen. Tuy nhiên không nên sử dụng nhiều màu sắc này cho gạch ốp lát nhà tắm, nhà vệ sinh vì màu tối dễ tích tụ âm khí làm giảm sức khỏe của người dùng. Đặc biệt tránh sử dụng gạch ốp lát màu trắng, ánh kim vì hành Kim khắc Mộc.

Bạn có thể chọn gạch ốp lát màu xanh nước biển nhạt cùng với màu vàng của gạch ốp tường. Tuy nhiên, cũng nên chọn màu vàng nhạt để tạo sự hài hòa và thanh lịch cho không gian. Sau đó, bạn vẫn nên sử dụng đồ nội thất có tông màu nóng để cân bằng màu sắc cho phòng tắm.

Gạch ốp tường 30x60, gạch nền 30x30 theo mạng Mộc

     2.Gạch ốp lát nhà vệ sinh dành cho gia chủ mệnh Kim

Để chọn gạch ốp lát hợp mệnh Kim theo phong thủy thì yếu tố quan trọng nhất bạn cần chú ý đó chính là màu sắc.

Màu gạch ốp lát tương sinh với người mệnh Kim: Hành Kim tượng trưng cho kim loại được sinh ra từ đất” Thổ Sinh Kim” có nghĩa là được đất bao bọc và nuôi dưỡng, cho nên người mệnh kim nên sử dụng ốp lát gạch có màu của đất, nàu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, trắng, vàng kim. Bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh với các màu nêu trên để giúp nâng cao sức khỏe và đem lại nhiều điều may mắn. Đồng thời cũng nên tránh những màu sắc tương khắc như đỏ, hồng,…

Gạch ốp tường 30x60, gạch nền 30x30 theo mạng Kim

     3.Gạch ốp nhà tắm dành cho gia chủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương trưng là đất nên những màu sắc thiên về sắc nâu vàng rất thích hợp cho bản chủ mệnh Thổ. Trong phong thủy, cả màu vàng lẫn màu đỏ đều là màu sắc kích thích tượng trưng cho tôn quý và sự giàu sang mà hai màu này đều hợp với người mệnh Thổ. Màu vàng góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn, dễ tạo ra thành quả tốt lành. Đặc biệt, màu sắc này đem lại cho không gian nhà vệ sinh của bạn sự ấm áp, sang trọng. Có thể kết hợp với đồ nội thất phong cách hoàng gia để tăng sự đẳng cấp cho nhà vệ sinh. Không chỉ vậy, điều này còn giúp gia chủ mệnh Thổ có vượng khí tốt, thuận lợi cho công việc làm ăn và có sức khỏe dồi dào.

Gạch ốp tường 30x60, gạch nền 30x30 theo mạng Thổ

     4.Gạch ốp nhà tắm dành cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu sắc mệnh Hỏa là những tông màu nóng như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, vì màu đỏ thường tạo cảm giác nóng bức và ngột ngạt và cũng là điềm báo cháy trong phong thủy nên bị hạn chế trong thiết kế nội thất. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng các màu hồng và tím, hoặc dùng gạch ốp tường màu đỏ để trang trí một phần trong phòng tắm. Ngoài ra sử dụng gạch Granite cũng khá thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa vì loại loại này có tính lạnh cao. Bên cạnh đó có thẻ dùng màu xanh của mệnh mộc để tương trợ.

 

Gạch ốp tường 30x60, gạch nền 30x30 theo mạng Hỏa

     5.Gạch lát nhà tắm dành cho gia chủ mệnh Thủy

Màu sắc của hành Thủy khá giống với hành Mộc vì đều chuộng tông xanh. Bạn có thể kết hợp những mẫu gạch ốp tường có màu xanh biển, xanh da trời để vừa đúng phong thủy vừa đẹp, nhẹ nhàng hài hòa cho giang phòng. Hai màu sắc này cũng rất dịu mắt thích hợp cho nhà tắm.

Tuyệt đối không sử dụng màu vàng đất, màu nâu vì Thổ khắc Thủy có thể đem đến những điều không may mắn. Nếu muốn sử dụng những màu này nên sử dụng tông màu nhạt và có điểm nhấn là những mẫu gạch khác.

Gạch ốp tường 30x60, gạch nền 30x30 theo mạng Thủy

Màu sắc gạch ốp hợp phong thủy cũng cần theo sở thích 

– Ngoài gạch lát làm trọng tâm nhưng khi kết hợp với đá thạch anh có thể tạo hiệu quả cao hơn bởi loại đá này theo phong thủy có nguồn năng lượng tốt dồi dào, hỗ trợ cho người trong nhà khỏe mạnh, may mắn.

– Lựa chọn màu sắc gạch ốp lát theo phong thủy mà còn cần phối hợp với màu sắc trần nhà và màu tường sao cho đúng chuẩn. 

Bạn chú ý khi ốp lát gạch cho nhà vệ sinh cần theo một quy tắc nhất định, tránh sắp xếp màu lộn xộn không những chẳng nhận được may mắn mà có thể phản tác dụng.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline